fbpx

Ưu điểm của cấy ghép implant nha khoa là gì?

Tháng Hai 22, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Chúng ta ai cũng đã từng nghe tới phương pháp cấy ghép implant trong nha khoa. Nhưng để hiểu rõ về phương pháp này thì không phải ai cũng biết. …

ưu điểm của cấy ghép implant

Chúng ta ai cũng đã từng nghe tới phương pháp cấy ghép implant trong nha khoa. Nhưng để hiểu rõ về phương pháp này thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm của cấy ghép implant cũng như nhược điểm của phương pháp này để hiểu rõ hơn về loại hình nha khoa tiên tiến hiện nay như thế nào.

1. Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép răng implant là một trong kỹ thuật tiên tiến, một trong những phát minh đặc sắc của nha khoa thế giới. Cấy ghép răng implant đơn giản có thể hiểu là quá trình cấy ghép chân răng giả bằng titanium, đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Sau khi chân răng implant đặt vào vùng răng bị mất, xương sẽ tự bám vào bề mặt implant giúp dính chặt xương hàm. Cuối cùng Bác sỹ sẽ gắn răng sứ như răng thật trên implant đó và hoàn tất quá trình trồng răng implant.

trồng răng implant mô hình

Cấy ghép răng implant hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt là đối với những người trung tuổi do bị mất răng, răng kém, nên việc áp dụng phương pháp này là vô cùng thích hợp. Răng implant được cắm vào xương hàm và thực hiện chức năng như một chiếc răng thật. Đảm bảo chức năng ăn nhai, cải thiện giọng nói và mang tính thẩm mỹ vô cùng cao. Vậy ưu điểm của cấy ghép implant và nhược điểm của phương pháp này là gì?

2. Ưu điểm của cấy ghép implant là gì?

✍ Răng implant phục hồi chức năng ăn, nhai lên đến 99% chẳng khác gì răng thật

✍ Thời gian cấy ghép răng implant nhanh chóng giúp làm giảm thiểu đau đớn bởi ít nâng xoang, ghép xương

✍ Nó tránh được những phiền toái của trồng răng giả như tháo lắp răng mất thời gian

✍ Việc trồng răng implant không phải mài răng thật như phương pháp cầu răng cổ điển

✍ Giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương tại vùng răng đã mất, có thể phục hồi toàn bộ hàm răng. Tiết kiệm thời gian trong quá trình thực hiện và chi phí cho bệnh nhân (Bạn chỉ cần cấy 4 trụ implant trên một hàm thay vì cấy nhiều trụ theo như phương pháp truyền thống)

✍ Cấy ghép implant có thể tồn tại suốt đời và bạn không phải lo lắng không biết liệu việc trồng răng implant có giữ được lâu không, đồng thời dễ dàng khi vệ sinh răng miệng.

kết quả trồng răng implant kết quả trồng răng implant

 Hiện nay Nha khoa Bally đang Ưu đãi 40% dịch vụ trồng răng Implant, chỉ còn 10 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

3. Nhược điểm của cấy ghép răng implant là gì?

Bên cạnh ưu điểm của cấy ghép implant trong nha khoa thì phương pháp này cũng có những nhược điểm nhất định sau:

Cấy ghép Implant là kỹ thuật tiên tiến mới nhất hiện nay nên rất cần máy móc công nghệ cao, bác sĩ phải có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Chi phí cấy ghép Implant hiện nay đang mức cao nhất trong các phương pháp làm răng giả. Mức giá này chưa phù hợp với khá nhiều người.

Quy trình cấy ghép implant cần phải có sự tỉ mỉ cao và khiến thời gian thực hiện kéo dài từ 3 tuần, thậm chí có trường hợp từ 3 đến 6 tháng.

Vì vậy trước khi bạn quyết định thực hiện cấy implant thì nên cân nhắc về giá cả, địa chỉ nha khoa uy tín để tránh bỏ tiền lớn mà không hiệu quả.

quy trình trồng răng implant

4. Lưu ý khi thực hiện cấy ghép implant

Trong nha khoa phương pháp cấy ghép implant là một kỹ thuật rất khó. Chúng ta đã thấy ưu điểm của cấy ghép implant là gì. Nhưng bạn nên biết việc trồng răng implant không hề đơn giản mà nó đòi hỏi bác sỹ cấy ghép implant phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao để có thể làm tốt và không mắc những sai sót khi thực hiện. Hãy tìm hiểu kỹ bác sỹ thực hiện cho bạn trước khi quyết định cấy ghép implant.

Bên cạnh đó để an toàn bạn cần lựa chọn cho mình một cơ sở, phòng khám nha khoa uy tín với đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật, dụng cụ đảm bảo vệ sinh an toàn. Tránh chỉ vì ham rẻ mà đến những địa chỉ không đảm bảo khiến tiền mất tật mang. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phòng khám nha khoa nổi lên. Vì vậy cần thận trọng khi lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín khi bạn muốn thực hiện cấy ghép răng implant.

quy trình bọc răng sứ- chế tác răng sứ

5. Lưu ý sau khi thực hiện cấy ghép implant

Sau khi cắm ghép răng implant chúng ta cần có chế độ chăm sóc răng hợp lý trong những ngày đầu để tránh răng implant bị lung lay. Bằng việc bạn không nên ăn những thực phẩm quá cứng, dai, quá lạnh hoặc nóng để bảo vệ răng, giúp răng ổn định hơn trong thời gian đầu. Tránh va đập mạnh khiến trụ implant bị ảnh hưởng. Tránh hút thuốc lá, nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi để giúp cho quá trình hồi phục được diễn ra nhanh và hiệu quả.

Nếu sau khi thực hiện cấy ghép răng implant mà có những biểu hiện bất thường cần tới ngay cơ sở nha khoa để kiểm tra ngay lập tức. Không nên để lâu mà gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bản thân.

Trên đây là những thông tin rất rõ về ưu điểm của cấy ghép implant và cũng như nhược điểm của phương pháp này là gì. Phòng khám nha khoa Bally là một trong những địa chỉ phục hình răng đã mất bằng cấy ghép răng implant chất lượng tại Hà Nội. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Nha Khoa Bally, 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch