fbpx

Độ bền của răng toàn sứ – 30 năm vẫn đảm bảo ăn nhai như mới!

July 30, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Độ bền của răng toàn sứ tối đa bao nhiêu lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mặc dù răng toàn sứ được đánh giá vượt trội hơn răng sứ …

Độ bền của răng toàn sứ

Độ bền của răng toàn sứ tối đa bao nhiêu lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mặc dù răng toàn sứ được đánh giá vượt trội hơn răng sứ kim loại về mặt thẩm mỹ vì độ trắng sáng tự nhiên và không bị đôi màu theo thời gian nhưng thời gian sử dụng bao lâu vẫn là băn khoăn của nhiều người. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

1. Độ bền của răng toàn sứ bao lâu tối đa?

Có 2 loại răng sứ được sử dụng nhiều nhất hiện nay là răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

Độ bền của răng sứ kim loại khoảng trên dưới 10 năm. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 5 – 6 năm sử dụng, khung sườn kim loại bị ô xi hóa và gây ra những viền đen ở chân răng , khiến viền nướu có màu xám nhạt và sẽ sậm màu hơn theo thời gian, làm thẩm mỹ của răng giảm.

Độ bền của răng toàn sứ - các loại răng sứ

Độ bền của răng toàn sứ (Emax, Cercon, Zirconia,…) cao hơn so với răng sứ kim loại, có thể tồn tại trên dưới 20 năm mà vẫn giữ được màu sắc trắng sáng, không bị đen viền nướu, đồng thời vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

Răng sứ toàn sứ thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ mãi mãi nếu đáp ứng đủ các điều kiện về kĩ thuật thực hiện, cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng, thăm khám thường xuyên để phát hiện các vấn đề bệnh lý và điều trị kịp thời.

2. Độ bền của răng toàn sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

+ Độ bền của răng toàn sứ phụ thuộc vào kĩ thuật thực hiện

✓  Kĩ thuật tay nghề mài răng là một yếu tố ảnh hưởng nhiều đến độ bền của răng sứ. Mài răng không chính xác sẽ gây ảnh hưởng và xâm lấn nhiều đến cấu trúc của răng, khiến răng bị tổn thương và yếu đi. Trường hợp mài răng ảnh hưởng đến tủy và phải hút tủy thì tuổi thọ của răng sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Độ bền của răng toàn sứ - mài răng

✓  Kĩ thuật phục hình răng sứ và chế tác răng sứ có chuẩn xác hay không, có sát khít với cùi răng thật hay không cũng là một yếu tố quyết định độ bền răng sứ có lâu dài không.

Nha Khoa Bally sở hữu công nghệ CAD/ CAM hiện đại, cho phép lấy dấu hàm và chế tác răng sứ bằng máy tính nên đạt được độ chính xác cao. Hơn nữa, phòng Labo khép kín với phòng khám sẽ giúp cho quá trình phục hình mão răng sứ nhanh chóng, chỉ trong thời gian 3 – 4 tiếng, không cần chờ sang đến lần hẹn tiếp theo.

+ Độ bền của răng toàn sứ phụ thuộc vào cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng

Sau khi bọc sứ, để kéo dài tuổi thọ cho răng, duy trì được thẩm mỹ và độ chắc khỏe cho răng thì cần thực hiện chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt:

✓  Chải răng nhẹ nhàng theo vòng tròn, tránh chải ngang sẽ gây hại cho răng, tần xuất 2 -3 lần/ 1 ngày, sau mỗi bữa ăn và khi thức dậy.

✓  Chú ý nhai đều mỗi hàm răng

✓  Những răng đã chữa tủy cần lưu ý không ăn nhai thức ăn quá cứng, để đảm bảo sử dụng răng lâu dài.

+ Độ bền của răng toàn sứ phụ thuộc vào mức độ thăm khám định kì

Thăm khám định kì theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp phát hiện sớm những vấn đề bệnh lý, đồng thời có phương án chữa trị kịp thời để tránh bệnh phát triển mạnh, gây hậu quả nặng nề và ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của răng toàn sứ.

Độ bền của răng toàn sứ - thăm khám

Thời gian đầu, khi mới thực hiện bọc răng sứ xong thì bạn sẽ được bác sĩ hẹn lịch thăm khám thường xuyên để kiểm tra tình trạng răng có hòa hợp với cùi răng thật không. Tuy nhiên, khi răng đã ổn định rồi thì bạn chỉ cần đến nha khoa 6 tháng 1 lần đề kiểm tra tình trạng răng miệng định kì. Đồng thời, nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra như vỡ miếng sứ, đau nhức răng,… thì bạn nên đến trực tiếp các phòng khám để được điều trị kịp thời.

Qua bài trên, chắc chắn các bạn cũng nắm rõ được độ bền của răng toàn sứ bao nhiêu lâu tối đa và bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào. Nếu có thắc mắc thêm về bất kì vấn đề nào cần được tư vấn cụ thể, bạn hãy gọi đến số Hotline Nha khoa Bally 0945 36 8989 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. 

Nguồn: nhakhoabally.vn

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NHA KHOA BALLY

1Được bộ y tế cấp phép hoạt động

2Đội ngũ nha sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

3Phòng khám được xây dựng đạt chuẩn Châu Âu

4Sở hữu những công nghệ Thẩm mỹ răng hiện đại

5Quy trình thực hiện chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối

6Hỗ trợ khách hàng thăm khám miễn phí và bảo hành định kì

Chuyên gia tư vấn 24/7

0945 36 8989

banner nha khoa Bally

Đăng ký tư vấn

Dich vụ nha khoa

Nha khoa Quốc tế Bally