fbpx

Giá làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền? Có nên làm cầu răng không?

April 24, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Ngày nay có nhiều phương pháp hiệu quả để phục hình răng đã mất, trong đó làm cầu răng sứ là một phương pháp được nhiều người yêu thích và …

giá làm cầu răng sứ

Ngày nay có nhiều phương pháp hiệu quả để phục hình răng đã mất, trong đó làm cầu răng sứ là một phương pháp được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, vấn đề giá làm cầu răng sứ là bao nhiêu vẫn là băn khoăn của nhiều người. Chất lượng và độ bền của cầu răng sứ có được đảm bảo không?

Làm cầu răng sứ được coi là một bước ngoặt lớn trong ngành nha khoa thẩm mỹ. Cầu răng sứ giúp hồi phục cả về ngoại hình và chức năng cho những răng đã mất hoàn toàn, đem đến sự hoàn thiện cho hàm răng.

giá làm cầu răng sứ - cầu răng sứ là gì

Làm cầu răng sứ là phương pháp sử dụng các răng ở kế bên răng bị mất để làm trụ, sau đó thiết kế cầu nối răng sứ cho răng bị mất với các trụ răng để giữ cho răng được chắc khỏe và chịu được lực ăn nhai bình thường.

Nếu mất 1 răng thì cần thực hiện mài 2 răng bên cạnh làm trụ răng sau đó thực hiện làm cầu 3 mão sứ. Trường hợp nếu mất nhiều răng hơn hoặc các răng bị mất ở cách xa nhau thì số lượng răng cần mài để làm trụ sẽ nhiều hơn.

1. Giá làm cầu răng sứ là bao nhiêu?

Chi phí làm cầu răng sứ được tính dựa vào số răng sứ trên cầu răng, dựa vào vật liệu sứ được chọn thực hiện và giá cả phục thuộc vào trung tâm nha khoa thực hiện.

Giá làm cầu răng sứ sẽ được tính dựa trên số răng sứ trên cầu răng và vật liệu sứ được chọn.

Nếu vị trí răng bị mất là răng cửa thì nên sử dụng các loại răng toàn sứ như Cercon, Emax, Zirconia, Vita,…để đảm bảo độ thẩm mỹ cho cả hàm răng vì màu sắc của những loại răng sứ toàn sứ này rất tự nhiên và tương đồng với răng thật. Tuy nhiên nếu lựa chọn răng toàn sứ thì giá làm cầu răng sứ sẽ khá cao, nếu số lượng răng trên cầu răng nhiều thì chi phí sẽ là một con số khá lớn.

giá làm cầu răng sứ - răng toàn sứ

Đối với những răng bị mất ở vị trí sâu trong hàm, không đòi hỏi độ thẩm mỹ cao thì có thể cân nhắc lựa chọn răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ phù hợp với điều kiện tài chính. Răng sứ kim loại có chi phí làm cầu răng giá rẻ nhưng chất lượng và độ bền của răng cũng khá tốt.

Còn đối với số lượng răng trên cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào lượng răng bị mất đi. Giá làm cầu răng sứ sẽ được nhân theo số lượng răng trên cầu răng.

Bảng giá làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Bally

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ

Dịch vụĐơn vịChi phí
Răng sứ kim loại Ni-Cr1 răng1.500.000
Răng sứ Titan1 răng2.500.000
Răng kim loại Cr-Co1 răng3.000.000
Răng kim loại Quý Au-Pd1 răng15.000.000
Răng sứ Ziconia1 răng4.000.000
Cùi giả Zirconia1 răng1.500.000
Răng sứ Ziconia Full1 răng5.000.000
Răng sứ Ceron1 răng5.500.000
Răng sứ Ceron HT1 Hàm6.500.000
Răng sứ Veneer Emax Press1 răng8.000.000
Răng sứ Emax1 răng8.000.000
Răng sứ Nacera đa lớp1 răng10.000.000
Răng sứ Ceramill1 răng6.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & Emax1 răng8.000.000
Inlay/Onlay Composite1 răng1.500.000
Inlay/Onlay Ni-Cr1 răng1.500.000
Inlay/Onlay Cr-Co1 răng4.000.000
Inlay/Onlay Au-Pd1 răng12.000.000
Inlay/Onlay Sứ Ziconia/Emax1 răng5.000.000
Inlay/Onlay Emax/Cr-Co CAD/CAM1 răng8.000.000
Gắn lại mão răng sứ1 răng300.000
Tháo mão / Cầu răng1 răng200.000

2. Ưu điểm – nhược điểm của làm cầu răng sứ 

Ưu điểm:

✌ Hiệu quả thẩm mỹ cao: Độ sáng và màu sắc của  cầu răng sứ tự nhiên như răng thật.

giá làm cầu răng sứ - hiệu quả thẩm mỹ

✌ Độ bền cao: Phục hình làm cầu răng sứ thường có tuổi thọ từ 5 – 10 năm hoặc hơn nếu biết cách chăm sóc và bảo vệ.

✌ Khả năng chịu lực tốt: Có thể thoải mái ăn bất kì loại thức ăn nào mà không phải lo lắng vấn đề bung bật hay mẻ vỡ. Tuy nhiên vẫn cần hạn chế những đồ ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, đồng thời thường xuyên chăm sóc và bảo vệ răng để răng sứ tồn tại được lâu bền nhất.

Nhược điểm:

Phải mài răng thật nên về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng, khiến răng ngày càng yếu đi. Đồng thời các trụ răng thật đóng vai trò chịu lực chính để nâng đỡ mão sứ răng bị mất nên nếu không được chăm sóc kĩ càng, răng rất dễ bị bệnh viêm tủy và khiến hỏng răng vĩnh viễn. Khi đó, phải tháo cầu răng sứ ra và sử dụng các răng kế tiếp để mài thành cầu răng sứ cho 3 răng bị mất. Giá làm cầu răng sứ sẽ rất tốn kém mà vẫn không bền lâu.

3. Vậy có nên làm cầu răng sứ không?

Làm cầu răng sứ để đảm bảo độ bền và chất lượng của răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng mất răng, tình trạng xương bị tiêu có nhiều không,…Sau đó, bác sĩ sẽ cân nhắc và tư vấn có nên làm cầu răng sứ không và đưa ra mức giá làm cầu răng sứ để bạn cân nhắc.

Ngoài phương pháp làm cầu răng, tại nha khoa Bally có nhiều phương pháp có thể phục hồi răng đã mất như tháo lắp hàm giả và trồng răng implant.

giá làm cầu răng sứ - răng implant

Chi phí làm cầu răng giá rẻ hơn so với phương pháp trồng răng implant nhưng do tuổi thọ của cầu răng chỉ khoảng 5 – 10 răng mà không thể tồn tại mãi mãi được như răng implant nên hiện nay, nhiều khách hàng có xu hướng lựa chọn cấy ghép implant để cải thiện tình trạng mất răng.

Giá trồng răng sứ implant cao hơn so với giá làm cầu răng sứ nhưng do sự hoàn hảo về ngoại hình, độ chắc khỏe và tuổi thọ vĩnh viễn, răng implant chính là phương pháp phục hình tối ưu nhất mà bác sĩ Bally khuyên bạn nên chọn lựa. Vì nếu xét về lâu dài, chi phí làm cầu răng sứ khi phải làm lại nhiều lần sẽ cao hơn nhiều so với răng implant.

Bạn cần cân nhắc kĩ về tình trạng răng của bạn, mong muốn và chi phí của bản thân để quyết định có nên làm cầu răng sứ không. Giá làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào số lượng răng trên cầu răng và loại vật liệu sứ sử dụng. Nếu cần tư vấn kĩ hơn về phương pháp làm cầu răng hoặc trồng răng implant để phục hình răng đã mất, bạn hãy đến trực tiếp địa chỉ nha khoa Bally 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ.

Nguồn: nhakhoabally.vn

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NHA KHOA BALLY

1Được bộ y tế cấp phép hoạt động

2Đội ngũ nha sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

3Phòng khám được xây dựng đạt chuẩn Châu Âu

4Sở hữu những công nghệ Thẩm mỹ răng hiện đại

5Quy trình thực hiện chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối

6Hỗ trợ khách hàng thăm khám miễn phí và bảo hành định kì

Chuyên gia tư vấn 24/7

0945 36 8989

banner nha khoa Bally

Đăng ký tư vấn

Dich vụ nha khoa

Nha khoa Quốc tế Bally