fbpx

5 kinh nghiệm làm răng implant hữu ích dành cho bạn

February 22, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Cấy ghép răng implant hiện nay là một trong những giải pháp phục hình răng đã mất được rất nhiều người lựa chọn. Với bản thân đã từng thực hiện …

trồng răng implant là gì

Cấy ghép răng implant hiện nay là một trong những giải pháp phục hình răng đã mất được rất nhiều người lựa chọn. Với bản thân đã từng thực hiện kỹ thuật này, tôi muốn chia sẻ 5 kinh nghiệm làm răng implant đến mọi người trong bài viết dưới đây. Giúp các bạn có những kiến thức và kinh nghiệm quý báu trước khi thực hiện cấy ghép implant.

1. Kinh nghiệm làm răng implant thứ 1: Lựa chọn bác sỹ

Lựa chọn bác sỹ chuyên về cấy ghép implant là một yếu tố quan trọng. với kinh nghiệm trồng răng implant của mình, tôi khẳng định cần phải lựa chọn bác sỹ có chuyên môn và tay nghề cao. Bởi kỹ thuật làm răng implant không phải là một kỹ thuật dễ ai cũng có thể thực hiện được. Nó đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sỹ có chuyên môn, cứng tay nghề. Nếu không chỉ một sơ xuất nhỏ trong việc cắm ghép sẽ làm ảnh hưởng tới cả quá trình làm răng implant.

Bác sỹ giỏi là người quyết định sự thành công của quá trình cắm răng implant này. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện phương pháp này tại những cơ sở uy tín chất lượng.

Kinh nghiệm làm răng implant là bạn nên tìm hiểu những trường hợp đã từng làm răng thành công bởi bác sỹ đó. Để có thể so sánh và nhận định tỷ lệ thành công cao hay thấp.

vì sao cần chụp x quang răng

 Nha khoa Bally triển khai chương trình Ưu đãi 60% dịch vụ trồng răng implant, chỉ còn 10 triệu/răng

Đăng ký nhận ưu đãi tại

2. Kinh nghiệm làm răng implant thứ 2: Lựa chọn trụ implant

Kinh nghiệm trồng răng implant này cũng rất quan trọng. Bởi đây là yếu tố quyết định khả năng trụ implant có chắc không? Có duy trì được lâu không và chức năng ăn nhai có đảm bảo không. Bạn nên biết trụ càng nhỏ thì mức độ xâm lấn càng ít. Vì vậy cảm giác đau cũng ít hơn khi cắm ghép trụ implant to.
chất lượng trụ implant là rất quan trọng. Kinh nghiệm trồng răng implant của tôi chính là lựa chọn trụ để cấy ghép tốt. Tránh vì ham rẻ mà lựa chọn những trụ rẻ không đảm bảo chất lượng ảnh hưởng tới tuổi thọ và dễ xảy ra những sai sót khác.

Nếu răng bị mất là răng hàm thì cần phải lựa chọn trụ implant thật cứng chắc, bền bởi răng hàm có chức năng ăn nhai nhiều và bị tác động nhiều. Do đó nếu trụ không chắc có thể khiến răng bị lung lay trụ. Cần lựa chọn trụ có xuất xứ và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

các loại trụ implant

3. Kinh nghiệm làm răng implant thứ 3: Khi nào nên cắm răng implant

Nhiều người nghĩ trồng răng implant lúc nào cũng được. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm. Bởi sau 3 tháng tình trạng tiêu xương ở vị trí răng mất sẽ diễn ra, các răng xung quanh sẽ bị xô lệch và xê dịch khiến răng không khớp nhau. Do vậy, bạn nên thực hiện cấy ghép răng implant càng sớm càng tốt.

Không chỉ vậy nếu để lâu thì bạn cũng cần phải ghép xương răng mới đủ khối lượng để cắm implant. Như vậy lại tốn kém chi phí để trồng răng implant.

4. Kinh nghiệm làm răng implant thứ 4: Yếu tố sức khỏe

Một trong những kinh nghiệm trồng răng implant không thể bỏ qua là yếu tố sức khỏe. Nếu bạn không có đủ sức khỏe thì sẽ không thể thực hiện trồng răng implant. Cần phải đảm bảo có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý về răng miệng, không mắc các bệnh về tim mạch, máu, ung thư, …

Trước khi thực hiện cấy ghép răng implant, bác sỹ sẽ kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân để xác định xem bệnh nhân có được đủ điều kiện cấy ghép implant không.

chụp x quang răng có nguy hiểm không

5. Kinh nghiệm làm răng implant thứ 5: lưu ý sau cấy ghép implant

Sau khi thực hiện cấy ghép răng implant cần phải có chế độ chăm sóc răng phù hợp để duy trì răng implant được hiệu quả nhất. Đảm bảo không xảy ra những biến chứng nào nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

Sau khi trồng răng implant hãy hạn chế va đập mạnh, hạn chế ăn các thức ăn quá dai, cứng hay quá nóng, lạnh để đảm bảo không ảnh hưởng tới răng mới làm. Không nên hút thuốc lá bởi nó có thể ảnh hưởng tới lợi và tác động đến trụ implant. Nên bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả tươi giúp quá trình hồi phục được diễn ra nhanh chóng.

Thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không để răng bẩn gây viêm nhiễm, ảnh hưởng tới chất lượng hồi phục răng implant. Nếu gặp bất cứ dấu hiệu nào bất thường cần tới ngay cơ sở nha khoa để được thăm khám và khắc phục tình trạng. Không được chủ quan mà chậm trễ tới bác sỹ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là 5 kinh nghiệm làm răng implant mà tôi đã đúc kết. Hy vọng các bạn sẽ có những kiến thức và kinh nghiệm quý giá để thực hiện cắm ghép răng implant đạt hiệu quả nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NHA KHOA BALLY

1Được bộ y tế cấp phép hoạt động

2Đội ngũ nha sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

3Phòng khám được xây dựng đạt chuẩn Châu Âu

4Sở hữu những công nghệ Thẩm mỹ răng hiện đại

5Quy trình thực hiện chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối

6Hỗ trợ khách hàng thăm khám miễn phí và bảo hành định kì

Chuyên gia tư vấn 24/7

0945 36 8989

banner nha khoa Bally

Đăng ký tư vấn

Dich vụ nha khoa

Nha khoa Quốc tế Bally