fbpx

Bọc răng sứ bị cộm – Nguyên nhân và cách khắc phục

February 23, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp khắc phục khuyết điểm răng thưa, lệch, xỉn màu, vỡ mẻ… Tuy nhiên có nhiều trường hợp do thực hiện sai …

bọc răng sứ bị cộm

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp khắc phục khuyết điểm răng thưa, lệch, xỉn màu, vỡ mẻ… Tuy nhiên có nhiều trường hợp do thực hiện sai kỹ thuật bởi bác sỹ có tay nghề kém mà khiến quá trình bọc răng sứ bị cộm dẫn tới những ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ, sức khỏe của người bệnh. Vậy bọc răng sứ bị cộm phải làm sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có cách khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

Bọc răng sứ là một phương pháp thực hiện bằng các bước mài răng thật để làm cùi răng và sử dụng lớp vỏ bọc răng sứ bên ngoài để khắc phục các khuyết điểm như răng thưa, răng xỉn, hô… và giúp bệnh nhân sở hữu hàm răng đẹp, chắc như răng tự nhiên. Bọc răng sứ bị cộm là do một số nguyên nhân sau:

◐ Do nha sỹ thực hiện sai kỹ thuật trong quá trình thực hiện, không đảm bảo sự chuẩn xác trong từng bước trong quy trình. Điều này rất dễ xảy ra khi thực hiện ở những phòng khám nha khoa không đảm bảo về trang thiết bị kỹ thuật.

◐ Do nha sỹ chưa kiểm tra tổng quát cụ thể tình trạng răng, vì vậy việc lấy dấu răng không chính xác hay việc lấy dấu hàm chưa đúng nên mão sứ bị rỗng so với cùi răng.

◐ Do kỹ thuật làm răng sứ bị lỗi tại các cơ sở không đảm bảo trang thiết bị vật chất. Vì vậy răng sứ được thiết kế kém chất lượng.

◐ Do bác sỹ gắn mão răng sứ không kiểm tra lại tình trạng răng, không hàn trám những kẽ hở, khoảng trống của răng sứ và cùi răng dẫn tới bọc răng sứ bị cộm.

◐ Ngoài ra có thể do chế độ chăm sóc răng sau khi bọc sứ không đảm bảo. Chẳng hạn như sau khi bọc răng sứ, bệnh nhân ăn thức ăn quá cứng, dai, nhai quá mạnh khiến cho răng bị lệch khớp cắn, bị cộm. Hoặc do vệ sinh răng không sạch sẽ dẫn tới nhiều cao răng không được lấy cũng dẫn tới tình trạng bọc răng sứ bị cộm ảnh hưởng tới chức năng nhai, thẩm mỹ, sức khỏe của mọi người.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

Ảnh hưởng của việc bọc răng sứ bị cộm

Đối với những trường hợp xảy ra tình trạng bọc răng sứ bị cộm sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Nó làm ảnh hưởng tới chức năng ăn, nhai và không chỉ trong việc ăn uống, mà nó còn ảnh hưởng đến tinh thần của bạn trong cuộc sống và công việc hằng ngày của người bệnh.

Bên cạnh đó là yếu tố thẩm mỹ.  Nếu bọc răng sứ bị cộm sẽ khiến răng không đều, chệch khớp cắn dẫn tới sự lệch lạc và điều đó sẽ khiến hàm răng không được đẹp như ban đầu.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị cộm thì cũng không nên quá lo lắng. Vì chúng ta có thể khắc phục được vấn đề này để đảm bảo răng sứ không còn bị cộm nữa.

Ảnh hưởng của việc bọc răng sứ bị cộm

Khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm

◐ Khi gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị cộm cần tới ngay cơ sở nha khoa để được bác sỹ thăm khám và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời. Tránh để lâu mà gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe của bản thân và gây ra những bệnh lý nguy hiểm tới răng miệng.

◐ Nếu răng sứ bị cộm do thức ăn bám ở kẽ thì bác sỹ sẽ thực hiện làm sạch răng, trám lại để răng khít hơn và không còn hiện tượng cộm.

◐ Nếu răng sứ to hơn với cùi răng gây cộm thì sẽ mài bớt phần nhô gây cộm. Còn trường hợp răng sứ bị lệch khớp cắn thì cần phải tháo bỏ và làm lại răng sứ khác.

◐ Cần vệ sinh răng miêng sạch sẽ sau khi bọc răng sứ để tránh tình trạng thức ăn bám vào kẽ răng dẫn tới răng sứ bị cộm khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của bạn.

Khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm

Lưu ý để không bị cộm khi bọc răng sứ

Việc bọc răng sứ cần phải được thực hiện  bởi bác sỹ nha khoa có trình độ chuyên môn cao, chuyên về răng sứ và có tay nghề chắc. Nếu thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề kém thì rất dễ dẫn tới tình trạng bọc răng sứ bị cộm. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ về bác sỹ, cơ sở nha khoa, công nghệ và các loại răng sứ trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

Phòng khám nha khoa Bally là một trong những cơ sở uy tín chất lượng nhất tại Hà Nội, chuyên về phục hình răng thẩm mỹ. Với đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, học tập và được đào tạo tại nước ngoài sẽ đảm bảo cho bạn trong quá trình thực hiện bọc răng sứ. Bên cạnh đó là hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại được đầu tư lớn phục vụ tốt nhất cho quá trình phục hình răng thẩm mỹ. Vì vậy bạn có thể yên tâm khi tới phòng khám nha khoa Bally.

Mọi thắc mắc hay bạn đang gặp những vấn đề về bọc răng sứ bị cộm, hãy tới ngay Nha khoa Bally, 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Nguồn: nhakhoabally.vn

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NHA KHOA BALLY

1Được bộ y tế cấp phép hoạt động

2Đội ngũ nha sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

3Phòng khám được xây dựng đạt chuẩn Châu Âu

4Sở hữu những công nghệ Thẩm mỹ răng hiện đại

5Quy trình thực hiện chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối

6Hỗ trợ khách hàng thăm khám miễn phí và bảo hành định kì

Chuyên gia tư vấn 24/7

0945 36 8989

banner nha khoa Bally

Đăng ký tư vấn

Dich vụ nha khoa

Nha khoa Quốc tế Bally