fbpx

Nguyên nhân cười hở lợi tương ứng với 4 cấp độ và cách khắc phục

May 21, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Không phải ai sinh ra cũng sở hữu một nụ cười tự nhiên xinh đẹp, hài hòa. Cười hở lợi chính là một vấn đề lớn làm giảm thẩm mỹ …

nguyên nhân cười hở lợi

Không phải ai sinh ra cũng sở hữu một nụ cười tự nhiên xinh đẹp, hài hòa. Cười hở lợi chính là một vấn đề lớn làm giảm thẩm mỹ và khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân cười hở lợi là gì và làm thế nào để khắc phục vấn đề hở lợi khi cười để nụ cười trở nên duyên dáng và rạng rỡ hơn.

1. 4 nguyên nhân cười hở lợi và các cấp độ hở lợi

Cười hở lợi là tình trạng khoảng lợi bị hở ra vượt quá 3 mm và làm cho khuôn miệng không hài hòa, nụ cười kém xinh đẹp.

cười hở lợi là gì

Có 4 nguyên nhân cười hở lợi đó là:

+ Cười hở lợi do lợi

Trường hợp này xảy ra khi lợi phát triển quá phì đại hoặc viêm lợi khiến lợi bị sưng lên và lộ ra ngoài khi cười. Biểu hiện dễ nhận thấy là thân răng của bạn bị ngắn, 1 phần thân răng của bạn bị lợi che lấp, ẩn dấu bên dưới.

+ Cười hở lợi do môi

Đó là khi trường lực cơ vành môi phát triển mạnh theo chiều dọc, dẫn đến khi cười môi bị kéo lên phía trên quá mức và khiến lợi bị hở nhiều. Cười càng lớn thì lợi càng lộ rõ. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất với nguyên nhân này là răng của bạn đã có độ dài đúng theo quy chuẩn nụ cười đẹp nhưng vẫn bị cười hở lợi.

+ Cười hở lợi do răng

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây hở lợi khi cười. Tại sao cười hở lợi do răng? Điều này xảy ra khi răng quá ngắn hoặc quá nhỏ nên mặc dù lợi phát triển bình thường thì khi cười, khoảng lợi lộ ra vẫn là quá lớn so với răng, gây ra mất cân đối. Hoặc cười hở lợi do răng cũng có thể xảy ra trong trường hợp răng hô, răng khấp khểnh khiến cho môi không thể bao phủ hết vì bị đẩy lên, gây ra cười hở lợi.

+ Nguyên nhân cười hở lợi do xương

Tình trạng hô hàm xảy ra khi xương hàm phát triển quá mức về phía trước, gây nên cười hở lợi. Trường hợp khác là xương ổ răng quá dày, phần xương ổ hàm trên gồ cao dày hơn bình thường dẫn tới môi trên của bạn bị vén cao hơn mỗi khi cười.

các mức độ cười hở lợi

Nguyên nhân vì sao cười hở lợi do răng, môi, lợi, xương hàm gây ra nhưng tùy thuộc và tình trạng thực tế sẽ phân ra các cấp độ cười hở lợi như sau:

 Cười hở lợi nhẹ: khi cười, lợi bị lộ hơn 3mm nhưng ít hơn 1/4 chiều dài thân răng.

➜ Cười hở lợi trung bình: khi cười, lợi bị lộ nhiều hơn 1/4 và ít hơn 1/2 chiều dài thân răng.

 Cười hở lợi nặng: khi cười, lợi bị lộ nhiều hơn 1/2 chiều dài răng nhưng ít hơn chiều dài thân răng.

➜ Cười hở lợi rất nặng: khi cười, lợi bị lộ nhiều hơn chiều dài thân răng.

2. Cách khắc phục dựa trên nguyên nhân cười hở lợi

Dựa trên mỗi nguyên nhân tại sao cười hở lợi và các cấp độ khác nhau thì bác sĩ sẽ có cách chữa trị cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật hoặc không phẫu thuật.

2.1 Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

♦ Nếu cười hở lợi do răng hô, khấp khểnh: Thực hiện niềng răng để đưa răng trở về đúng vị trí chuẩn trên khuôn hàm.

♦ Nếu cười hở lợi do môi: Tiêm hoạt chất vào môi để cơ môi co kéo theo chiều ngang, hạn chế kéo theo chiều dọc nên giảm mức độ hở lợi khi cười.

♦ Nguyên nhân cười hở lợi do lợi: Bác sĩ sẽ tiến hành cắt lợi để làm giảm độ phì đại của lợi, tạo sự hài hòa với thân răng, xóa bỏ tình trạng hở lợi khi cười.

nguyên nhân cười hở lợi - thực hiện cắt lợi

♦ Nếu cười hở lợi do xương ổ răng quá dày: Cần mài bớt xương ổ răng để tạo sự phù hợp, giúp lợi không bị lộ ra ngoài khi cười.

2.2 Phương pháp chữa cười hở lợi bằng phẫu thuật

♦ Cười hở lợi do hàm: Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật hàm hô để có thể giúp đẩy lùi hàm vào phía trong, khắc phục cười hở lợi.

Để cải thiện cười hở lợi, giúp khắc phục những nhược điểm của hàm răng, bạn cần lựa chọn thật kĩ những cơ sở nha khoa có uy tín để đạt được hiệu quả cao, giúp nụ cười hoàn thiện và thẩm mỹ hơn. Nha khoa Bally là địa chỉ đáng tin cậy và chất lượng tốt vì hội tủ đội ngũ bác sĩ nha khoa có trình độ và kĩ thuật cao, đồng thời công nghệ máy móc được đầu tư hiện đại nhất hiện nay,… điều đó sẽ giúp hiệu quả khắc phục cười hở lợi được đảm bảo, giúp bệnh nhân tự tin và cười rạng rỡ hơn.

hiệu quả chữa cười hở lợikết quả chữa cười hở lợi

 Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 35% dịch vụ chữa cười hở lợi, trọn gói chỉ 7.5 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi tại

Nguyên nhân cười hở lợi và cách chữa trị được phân tích rõ ràng ở trên bài viết sẽ giúp bạn biết rõ mình tình trạng răng miệng của mình và phương pháp điều trị phù hợp giúp khắc phục triệt để tình trạng cười hở lợi. Hãy gọi đến Nha khoa Bally theo Hotline 0945368989 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn và điều trị, giúp chấm dứt hở lợi khi cười. 

Nguồn: nhakhoabally.vn

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NHA KHOA BALLY

1Được bộ y tế cấp phép hoạt động

2Đội ngũ nha sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

3Phòng khám được xây dựng đạt chuẩn Châu Âu

4Sở hữu những công nghệ Thẩm mỹ răng hiện đại

5Quy trình thực hiện chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối

6Hỗ trợ khách hàng thăm khám miễn phí và bảo hành định kì

Chuyên gia tư vấn 24/7

0945 36 8989

banner nha khoa Bally

Đăng ký tư vấn

Dich vụ nha khoa

Nha khoa Quốc tế Bally