fbpx

Chỉ niềng răng hàm trên có hiệu quả không hay phải niềng cả 2 hàm?

July 4, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sĩ, răng em bị hô hàm trên còn hàm dưới răng vẫn bình thường, khá đều và đẹp nên em chỉ muốn niềng răng hàm trên có …

niềng răng hàm trên

Hỏi: Chào bác sĩ, răng em bị hô hàm trên còn hàm dưới răng vẫn bình thường, khá đều và đẹp nên em chỉ muốn niềng răng hàm trên có được không ạ? Nếu chỉ niềng răng hàm trên thì có hiệu quả không hay phải niềng cả hai hàm? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Em cảm ơn bác sĩ. (Thanh Sơn – Hưng Yên)

Trả lời: Chào bạn Sơn. Cảm ơn bạn đã chi sẻ thắc mắc với nha khoa Bally. Đối với vấn đề chỉ niềng răng hàm trên có hiệu quả không, bác sĩ Bally xin được trả lời cụ thể như sau.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến giúp điều chỉnh vị trí những răng lệch lạc về đúng cung hàm chuẩn để tạo nên một hàm răng thẩm mỹ hơn. Thông thường, niềng răng sẽ được thực hiện cả 2 hàm để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. Với những trường hợp răng hô hàm trên, hoặc mọc lệch ở hàm trên thì có cần phải niềng cả 2 hàm không, hay chỉ cần niềng răng hàm trên là đạt được hiệu quả?

1. Chỉ niềng răng hàm trên có đạt được hiệu quả không? 

Để xác định có nên niềng răng hàm trên mà không cần niềng răng cả 2 hàm thì răng của bạn cần phải đáp ứng một số tiêu chí sau:

✧  Răng hàm dưới phải đều nhau, dáng mọc phải chuẩn, phương thẳng đứng, không xiên xẹo hay xô lệch, không chìa ra hoặc cụp vào so với cung hàm chuẩn.

✧  Vòm răng hàm dưới phải hài hòa với vòm hàm và đảm bảo sự phù hợp với cung hàm trên sau khi răng hàm trên được chỉnh nha xong.

niềng răng hàm trên - niềng răng một hàm trên có được không

Nếu răng hàm dưới đáp ứng được những tiêu chí đó thì bạn sẽ không phải niềng răng hàm dưới. Tuy nhiên, trong thực tế, đa số vòm răng của người bị hô không thể đạt được những tiêu chí này. Vậy nên, thường bác sĩ sẽ tư vấn niềng cả 2 hàm để đạt được hiệu quả tốt nhất vì răng hàm dưới sẽ khó đạt được sự hài hòa với răng hàm trên sau khi hàm trên đã được chỉnh nha cho hết lệch lạc, hô vẩu.

Vậy nên để biết tình trạng răng có đủ điều kiện để chỉ phải thực hiện niềng răng hàm trên không thì bạn cần trải qua sự thăm khám với các bác sĩ. Bác sĩ sẽ dựa trên kết quả thăm khám để tư vấn cho bạn phương pháp tốt nhất.

2. Niềng răng hàm trên tại Nha khoa Bally

Lựa chọn một địa chỉ niềng răng có uy tín là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định hiệu quả chỉnh nha có tốt không. Nha khoa Bally là một phòng khám nha khoa uy tín với máy móc, thiết bị và công nghệ được đầu tư theo tiêu chuẩn châu Âu, giúp các ca phục hình và thẩm mỹ răng được thực hiện trong điều kiện hiện đại, an toàn, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

niềng răng hàm trên - địa chỉ nha khoa uy tín

Đồng thời, tại Bally có những bác sĩ chuyên khoa răng được học tập và tu nghiệp ở nước ngoài, tiếp xúc và thực nghiệm tại những đất nước có nền công nghiệp nha khoa phát triển bậc nhất sẽ đảm bảo quy trình thực hiện chuẩn xác theo yêu cầu quốc tế với tỉ lệ thành công cao, đem lại hiệu quả tốt.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 18 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

Ngoài ra nha khoa Bally hỗ trợ khách hàng niềng răng trả góp chỉ 1 triệu/tháng. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Công nghệ niềng răng tại nha khoa Bally có ưu điểm:

✓  Giúp răng dịch chuyển và sắp xếp trên cung hàm chuẩn một cách đều đặn , thẩm mỹ. Các khớp cắn được điều chỉnh lại chuẩn xác hơn.

✓  Hiệu quả nhanh, theo đúng lộ chình và phác đồ mà bác sĩ đưa ra, không xảy ra bất kì sự sai khác nào ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của răng.

✓  Không đau, mắc cài chắc chắn, khó bị bung tuột khi sử dụng nên tiết kiệm thời gian điều trị tối đa.

✓  Kĩ thuật niềng răng được đảm bảo, không tổn hại đến răng và xương hàm. Răng và xương khi niềng đều sẽ thích ứng tốt và ổn định sau khi tháo niềng.

bảng giá niềng răng trả góp dịch vụ niềng răng trả góp

Việc có nên niềng răng hàm trên hay không phụ thuộc vào tình trạng răng hàm dưới có đạt tiêu chuẩn về dáng mọc và độ đều đẹp hay không. Nếu răng hàm dưới không phù hợp với những tiêu chí đánh giá của bác sĩ, bạn sẽ cần phải niềng răng cả 2 hàm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu cần tư vấn thêm về bất kì vấn đề nào, bạn hãy liên hệ đến hotline 0945 36 8989 hoặc trực tiếp tới địa chỉ phòng khám Bally tại số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được hỗ trợ kịp thời từ các bác sĩ nha khoa hàng đầu. 

Nguồn: nhakhoabally.vn

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NHA KHOA BALLY

1Được bộ y tế cấp phép hoạt động

2Đội ngũ nha sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

3Phòng khám được xây dựng đạt chuẩn Châu Âu

4Sở hữu những công nghệ Thẩm mỹ răng hiện đại

5Quy trình thực hiện chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối

6Hỗ trợ khách hàng thăm khám miễn phí và bảo hành định kì

Chuyên gia tư vấn 24/7

0945 36 8989

banner nha khoa Bally

Đăng ký tư vấn

Dich vụ nha khoa

Nha khoa Quốc tế Bally