Niềng răng hết bao nhiêu tiền?

 

Niềng răng là một phương pháp chỉnh hình nha đã có từ khá lâu , mặc dù có những phương pháp tương tự xuất hiện tuy nhiên niềng răng luôn giành nhiều lợi thế và thu hút số đông người chọn lựa. Vậy niềng răng hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của khá đông bạn mong muốn thực hiện niềng răng tuy nhiên vẫn lo lắng về vấn đề kinh phí. Vậy hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để cập nhật thêm thông tin về chi phí niềng răng nhé.

Trường hợp nào nên niềng răng?

Trường hợp nào nên niềng răng? Phương pháp niềng răng chỉnh nha được thực hiện với các trường hợp răng miệng không chuẩn khớp cắn như: 

  •  Bệnh nhân răng hô, móm, khấp khểnh, răng thưa. .. 
  •  Bệnh nhân bị lệch khớp nhai: khớp cắn hở, cắn chéo, cắn sâu, cắn đối đỉnh. .. 
  •  Một số trường hợp bệnh nhân thiếu răng bẩm sinh hoặc khuyết răng do răng mọc ngầm được bác sĩ chỉ định niềng răng nhằm điều trị. 

Xem thêm: Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô

Niềng răng tuy là một phương pháp truyền thống nhưng nó lại được khá đông người ưa thích lựa chọn bởi các ưu điểm mà nó mang lại: 

  • Niềng răng giúp cho răng trở nên đều và ngay hàng, mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.
  • Giúp làm giảm áp lực lên hàm đối với những trường hợp bệnh nhân bị sai khớp cắn. 
  • Với tác dụng chỉnh hàm răng lại đúng khớp cắn sẽ giúp việc ăn uống nhai được dễ dàng hơn và tình trạng sức khỏe răng miệng cũng được cải thiện. 

Niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Niềng răng hết bao nhiêu tiền? Theo đó, có 2 phương pháp niềng răng mà mọi người quan tâm nhiều hiện nay là niềng răng bằng hàm tháo lắp (sử dụng khay niềng) và niềng răng cố định (sử dụng mắc cài) . Mỗi loại có ưu điểm khác nhau và mức giá thực hiện cũng chênh lệch rất nhiều. 

Niềng răng theo phương pháp tháo lắp 

Còn gọi là niềng răng trong suốt. Ưu điểm của phương pháp này là dùng khay niềng có chất liệu an toàn, không gây kích ứng và không làm ảnh hưởng lên những mô mềm trong khoang miệng. Đặc biệt vì thiết kế trong suốt nên mang lại tính thẩm mỹ rất cao. 

Niềng răng hết bao nhiêu tiền? Vì sao chi phí niềng răng khác nhau?
Niềng răng hết bao nhiêu tiền? Vì sao chi phí niềng răng khác nhau?

Hiện nay có 2 loại niềng răng trong suốt thông dụng là: Niềng răng trong suốt Invisalign (chính hãng tại Hoa Kỳ) và niềng răng Clear Aligner (sản xuất tại Việt Nam).

Xem thêm: Giá bọc răng sứ nguyên hàm  

Tuy nhiên, chi phí của phương pháp niềng răng là khá cao và cao nhất trong các loại niềng răng, trung bình khoảng 60.000.000 – 100.000.000 VNĐ/2 hàm. 

Niềng răng cố định bằng hệ thống mắc cài

Khi dùng niềng răng cố định toàn bộ mắc cài sẽ được gắn vào thân răng từ lúc bắt đầu chữa trị và chỉ được gỡ bỏ khi hết quá trình. Phương pháp này là phương pháp truyền thống, tính thẩm mỹ không bằng phương pháp niềng răng trong suốt nhưng luôn cam kết đem tới hiệu quả cao nhất. 

Một số phương pháp niềng răng cố định với hệ thống mắc cài hiện nay gồm: 

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: Đây là phương pháp đơn giản nhất, dây cung sẽ được cố định trên rãnh mắc cài bằng dây chun, gây ra lực kéo vừa phải đủ để kéo răng trở lại vị trí mong ước. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại thông thường dao động khoảng 25.000.000 – 30.000.000 VNĐ/2 hàm. 

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Phương pháp này cũng phát triển dựa trên mắc cài kim loại truyền thống. Điểm khác nằm ở việc sử dụng hệ thống nắp trượt được gắn trên mắc cài để thay cho dây chun. Chi phí thực hiện kỹ thuật trên dao động khoảng 50.000.000 VNĐ/2 hàm. 

Niềng răng hết bao nhiêu tiền? Vì sao chi phí niềng răng khác nhau?
Niềng răng hết bao nhiêu tiền? Vì sao chi phí niềng răng khác nhau?

Niềng răng mắc cài sứ: Mắc cài sử dụng chất liệu sứ, có màu trắng khá tương đồng với màu răng thật và đem hiệu quả thẩm mỹ tối ưu hơn. Chi phí niềng răng mắc cài sứ có giá khoảng 35.000.000 – 55.000.000 VNĐ/2 hàm. 

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng: Sử dụng nắp trượt tự đóng trên rãnh mắc cài để cố định dây cung thay thế cho chun buộc. Chi phí của phương pháp niềng răng trên dao động khoảng 55.000.000 – 60.000.000 VNĐ/2 hàm. 

Niềng răng hết bao nhiêu tiền? Vì sao chi phí niềng răng khác nhau?
Niềng răng hết bao nhiêu tiền? Vì sao chi phí niềng răng khác nhau?

Xem thêm: Răng sứ bị lung lay phải làm sao?

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong: Mắc cài sẽ được đặt trực tiếp vào mặt trong của răng. Tuy nhiên, phương pháp này tương đối phức tạp, đòi hỏi người làm cần có tay nghề và kĩ thuật cao. Vì vậy mà chi phí cũng cao hơn so với một số phương pháp niềng răng thông thường hiện nay, trung bình khoảng 70.000.000 – 80.000.000 VNĐ/2 hàm. 

Vì sao chi phí niềng răng khác nhau?

Vì sao chi phí niềng răng khác nhau? Thực tế, chi phí niềng răng có các giá dao động khác nhau, và mức phí này cũng tùy thuộc rất nhiều yếu tố, ví dụ: 

Tình trạng sức khỏe răng miệng thực tế 

Trường hợp răng có tình trạng phức tạp sẽ làm cho thời gian niềng càng lâu hơn nữa nếu kết hợp với rất nhiều khí cụ hỗ trợ khác bao gồm: minivis, nong hàm, di xa, . .. sẽ khiến cho chi phí niềng răng cao hơn so với những trường hợp đơn giản. 

 Ngoài ra, nếu tình trạng răng bạn đang gặp thêm một số vấn đề răng khác như sâu răng, viêm lợi, viêm nướu, thì bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm những bệnh trước mới thực hiện niềng răng. Điều này sẽ phát sinh nhiều chi phí và có thể tăng chi phí niềng răng khác nhau so với từng trường hợp. 

Phương pháp niềng răng 

Khi sử dụng niềng răng trong suốt chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Tuỳ theo yêu cầu điều trị của từng bệnh nhân các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị thích hợp. 

Cơ sở nha khoa

Trung tâm nha khoa điều trị cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí niềng răng, quyết định sự thành công của ca điều trị niềng răng. Mỗi cơ sở điều trị sẽ có đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị cũng như công nghệ niềng răng khác nhau nên mức chi phí niềng răng cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Những lưu ý khi niềng răng

Tuân thủ hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa là điều quan trọng nhất sau khi niềng răng, bao gồm việc chăm sóc niềng răng và tuân thủ lịch hẹn kiểm tra định kỳ.

Chăm sóc miệng hàng ngày bằng cách đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn sẽ giúp tránh các vấn đề như sâu răng và viêm nướu. Hạn chế ăn thức ăn cứng và nhai quá kỹ để tránh hỏng niềng răng. Cần điều chỉnh khẩu phần ăn uống để tránh các thức ăn gây áp lực hoặc làm hỏng niềng răng. Giảm thiểu hoặc ngưng hoàn toàn việc hút thuốc và sử dụng rượu vì chúng có thể gây tổn thương niềng răng và nướu.

Những lưu ý khi niềng răng
Những lưu ý khi niềng răng

Thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh niềng răng theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra suôn sẻ. Nếu gặp bất kỳ vấn đề hoặc biến chứng nào như đau đớn hay bung niềng răng hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức để được điều trị kịp thời, tránh những vấn đề phức tạp hơn sau này.

Xem thêm: RĂNG SỨ RỚT RA NGOÀI – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến việc niềng răng và chi phí của từng phương pháp niềng răng khác nhau. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến niềng răng hết bao nhiêu tiền thì hãy liên hệ với chúng tôi. Bally tự hào là nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm về niềng răng cam kết đảm bảo chẩn đoán chính xác, đưa ra kế hoạch điều trị an toàn và hiệu quả cho từng khách hàng. Hãy nhanh chóng liên hệ với nha khoa Bally để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhé!

Logo nha khoa bally

Công ty TNHH Nha khoa Bally
Mã số thuế: 0106589233 
Địa chỉ trụ sở:
HN: 7B Thi Sách, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.
Phone: 0774.777.999
Email: @gmail.com

Dịch Vụ

Hỗ trợ khách hàng

 

Bản Đồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934619090