fbpx

So sánh răng sứ Emax và Cercon – Nên bọc răng sứ loại nào?

August 5, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Bảng so sánh răng sứ Emax và Cercon dưới đây với các thông số về độ cứng, tuổi thọ và tính thẩm mỹ sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt …

so sánh răng sứ emax và cercon

Bảng so sánh răng sứ Emax và Cercon dưới đây với các thông số về độ cứng, tuổi thọ và tính thẩm mỹ sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất để phục hình hàm răng của mình.

1. So sánh răng sứ Emax và Cercon

1.1 Giống nhau

+ Đều thuộc dòng răng toàn sứ nên răng sứ Emax và Cercon đều mang các điểm nổi bật về tính thẩm mỹ. Do cấu tạo 2 lớp đều là sứ nên răng sứ Emax và Cercon không làm đen viền nướu, màu sắc tự nhiên như răng thật, không thay đổi tính chất trong quá trình sử dụng.

+ Nhờ độ cứng chắc gấp nhiều lần răng thật nên cả 2 đều đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường. Độ bền của răng sứ Emax và Cercon rất lâu dài, trên 20 năm.

răng sứ emax zirconia

1.2 Khác nhau

Mặc dù cùng thuộc dòng răng sứ không kim loại nhưng mỗi loại răng vẫn có sự chêch lệch về các thông số. Dưới đây là bảng so sánh răng sứ Emax và Cercon về các chỉ số.

Răng sứ EmaxRăng sứ Cercon
Xuất sứSản xuất và phân phối bởi tập đoàn Nha khoa kỹ thuật số SIROMA của ĐứcĐược sản xuất độc quyền bởi Công ty DentSply của Đức
Phân loạiBao gồm răng sứ Emax Press và răng sứ Emax ZirconiaGồm răng sứ Cercon Zirconia và răng sứ Cercon HT
Công nghệ chế tạo+ Công nghệ nén Press sản xuất vật liệu Emax Press và dán răng Veneer Emax

+ Công nghệ CAD/CAM chế tạo răng sứ Emax Zirconia

Sử dụng công nghệ CAD/CAM chế tạo răng sứ đạt độ chính xác cao
Độ cứng chắcĐộ cứng 400Mpa nên bị hạn chế sử dụng trong làm cầu răng sứCó thể chịu độ cứng lên tới 1000Mpa, gấp 9 lần răng thật
Tuổi thọĐộ bền răng sứ Emax từ 15 – 20 năm và lâu hơnTuổi thọ trung bình từ 20 – 25 năm, thậm chí vĩnh viễn
Tỉ lệ mài răngRăng sứ Veneer Emax yêu cầu 1 tỷ lệ mài răng rất nhỏ 0.3 – 0.5mmKhả năng mài răng ít nên bảo tồn răng thật tối ưu
Chi phíDao động từ 6 – 8 triệu/răngTrung bình từ 5,5 – 8 triệu/răng

2. Răng sứ Emax và Cercon nên chọn loại sứ nào?

Qua bảng so sánh răng sứ Emax và Cercon trên có thể thấy răng sứ Cercon có nhiều ưu thế về độ cứng chắc và tuổi thọ nhưng chi phí của 2 loại vẫn không chênh lệch nhiều. Nguyên nhân là công nghệ chế tạo cả 2 loại răng sứ là công nghệ hiện đại nhất hiện nay và vật liệu sứ rất đắt tiền.

Có thể nói cả răng sứ Emax và Cercon đều phù hợp phục hình trong các trường hợp:

+ Răng nhiễm Tetracyclin mà không thể tẩy trắng răng

+ Răng sâu vỡ lớn không thể trám răng

+ Răng chết tủy cần rút tủy răng và bọc răng sứ

+ Răng cửa thưa hở hoặc khấp khểnh nhẹ

+ Răng sứ trong phục hình răng Implant nha khoa

Tuy nhiên do độ cứng chắc của răng sứ Emax chỉ bằng 1 nửa so với răng sứ Cercon nên răng sứ Cercon phù hợp hơn với kỹ thuật làm cầu răng sứ và bọc sứ cho răng hàm.

mẫu răng đẹp

3. Bọc răng sứ Emax và Cercon tại Nha khoa Bally

Bảng so sánh răng sứ Emax và Cercon trên đây chỉ đúng khi các yếu tố về chất lượng răng sứ, công nghệ chế tạo mão sứ và kỹ thuật mài răng bọc sứ được đảm bảo. Do đó lựa chọn 1 địa chỉ nha khoa uy tín để bọc răng sứ là rất quan trọng.

Bọc răng sứ Emax và Cercon tại Nha khoa Bally được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm. Răng sứ được nhập khẩu trực tiếp và có thẻ bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất. Ít ai biết Nha khoa Bally là một trong ít địa chỉ nha khoa tại Hà Nội được xây dựng theo tiêu chuẩn Quốc tế – là lựa chọn chăm sóc răng miệng của nhiều người nổi tiếng. Nhờ có phòng Labo riêng nên việc lấy dấu hàm, chế tạo răng sứ có thể được thực hiện trong ngày, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho khách hàng.

noo phước thịnh làm răng sứ

Bảng giá răng sứ Emax và Cercon tại Nha khoa Bally nhìn chung không có nhiều chênh lệch so với giá thị trường. Tuy nhiên tại các thời điểm vàng trong năm, Bally sẽ có chương trình ưu đãi hỗ trợ khách hàng làm dịch vụ răng sứ. Khách hàng có thể đăng ký nhận ưu đãi tại:

Hình ảnh khách hàng Nguyễn Văn Du (Thái Bình) thực hiện bọc răng sứ tại Nha khoa Bally.

hình ảnh bọc răng sứ diamond 5s

Răng của anh vốn lệch lạc, mọc chen chúc, men răng hỏng nặng, chân răng đen, hàm hô thấy rõ, phát âm có phần không rõ ràng. Sau khi làm răng sứ, răng hết lệch lạc, màu sắc trắng sáng đồng đều, góc nghiêng không còn hô.

Như vậy để biết răng sứ Emax và Cercon nên chọn loại răng nào cần căn cứ vào vị trí răng cần bọc sứ hay chính là nhu cầu của bạn. Để được tư vấn phục hình răng sứ hay các dịch vụ nha khoa khác bạn có thể liên hệ đến Hotline 0945 36 8989 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Nguồn: nhakhoabally.vn

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NHA KHOA BALLY

1Được bộ y tế cấp phép hoạt động

2Đội ngũ nha sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

3Phòng khám được xây dựng đạt chuẩn Châu Âu

4Sở hữu những công nghệ Thẩm mỹ răng hiện đại

5Quy trình thực hiện chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối

6Hỗ trợ khách hàng thăm khám miễn phí và bảo hành định kì

Chuyên gia tư vấn 24/7

0945 36 8989

banner nha khoa Bally

Đăng ký tư vấn

Dich vụ nha khoa

Nha khoa Quốc tế Bally