Trồng răng implant giá bao nhiêu?

Trồng răng Implant giúp bạn phục hình những hàm răng đã mất để sớm  lại một hàm răng chắc khỏe giống như thật. Vậy cụ thể quy trình cấy ghép này là như thế nào  những ai nên tiến hành? Thông qua bài chia sẻ dưới đây, Bally sẽ giải đáp thắc mắc Trồng răng implant là gì? Ưu điểm của trồng răng implant, Trồng răng Implant có đau không? Trồng răng implant ở đâu? TRỒNG RĂNG IMPLANT GIÁ BAO NHIÊU?

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là gì? Trồng răng Implant là một phương pháp phục hồi răng hàm vĩnh viễn bằng việc cấy một cấu trúc nhân tạo (implant) vào xương hàm. Răng implant bao gồm ba thành phần chính: implant (thân răng), khớp nối (abutment), và răng giả (crown).

Quá trình cấy ghép implant bắt đầu với việc tiêm gây tê kết hợp chẩn đoán xương hàm nhằm đánh giá hình dạng, kích cỡ và mật độ của xương. Sau đó các nha sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cấy implant vào xương hàm. Implant là một vật liệu thân thiện với xương và răng được chế tạo từ loại titan hoặc zirconia và có hình dạng giống một ốc vít. Sau khi implant được cấy ghép vào xương hàm thì quá trình tái tạo và hồi phục xương sẽ diễn ra trong một thời gian (thông thường khoảng 3-6 tháng) giúp răng implant gắn kết với xương.

Trồng răng implant là gì?
Trồng răng implant là gì?

Xem thêm: Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô

Khi quá trình phục hồi xương hoàn tất, nha sĩ sẽ tiến hành quá trình phục hình, gồm việc gắn khớp nối (abutment) lên implant nhằm tạo một nền móng trên răng giả (crown). Khớp nối sẽ được gắn cố định vào implant còn răng giả sẽ được tạo ra và gắn với khớp nối nhằm tạo thành một răng giả hoàn chỉnh và chắc chắn với kiểu dáng, kích thước và chức năng.

Răng implant sẽ được dùng để thay thế một hoặc nhiều răng thật và là một giải pháp bền vững và tự nhiên đối với việc phục hồi khả năng ăn nhai, giao tiếp và thẩm mỹ.

Trồng răng implant giá bao nhiêu?

Trồng răng implant giá bao nhiêu? Giá trồng răng implant sẽ khác nhau phụ thuộc rất nhiều yếu tố, như:

Vị trí địa lý: Giá trồng răng implant sẽ khác nhau ở mỗi đất nước, vùng và ngay trong cùng một thành phố vì những khác biệt giữa giá cả vật tư, kỹ thuật và dịch vụ nha khoa.

Số lượng và vị trí implant: Nếu bạn muốn cấy ghép thêm implant ở những vị trí khó tiếp cận thì giá trồng răng implant sẽ cao hơn nữa.

Chất liệu implant: Có nhiều dòng chất liệu implant khác nhau, vì vậy giá cả sẽ dao động phụ thuộc theo chất liệu bạn lựa chọn.

Chuyên gia nha sĩ: Kinh nghiệm, trình độ và uy tín của nha sĩ sẽ ảnh hưởng đến giá trồng răng implant. Nha sĩ có chuyên môn cao và uy tín sẽ được tính chi phí cao hơn.

Trồng răng implant giá bao nhiêu?
Trồng răng implant giá bao nhiêu?

Các dịch vụ bổ sung khác: Đối với dịch vụ cấy implant, sẽ có những dịch vụ bổ sung bao gồm chụp cắt lớp vi tính, nạo ổ răng, cắt xương, chiếu phim x-quang và các phương pháp điều trị khác. Những dịch vụ phụ sẽ làm gia tăng thêm chi phí.

Vì vậy, muốn biết cụ thể giá trồng răng implant, bạn nên liên hệ trước với nha sĩ hoặc phòng khám nhé. Họ sẽ thực hiện một đánh giá chi tiết cho vấn đề răng miệng của bạn và thu thập dữ liệu chi tiết về giá cả cùng những vấn đề liên quan khác.

Bảng giá tham khảo : 

Chỉnh sửa
DANH MỤC XUẤT SỨ ĐƠN VỊ TÍNH GIÁ THÀNH
Giá Cấy Trồng implant – Dentium (Tìm hiểu thêm….)
Dentium Implant from USA (More detail…)
(Mỹ) (1 trụ) 21.000.000~ 825$
Giá Cấy Trồng implant – Dentium Implant
Dentium Implant from Korea (More detail…)
(Hàn quốc) (1 trụ) 18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant – Osstem (Tìm hiểu thêm…)
Osstem Implant from Korea (More detail…)
(Hàn quốc) (1 trụ) 18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant – Tekka (Tìm hiểu thêm…)
Tekka Implant from France (More detail…)
(Pháp) (1 trụ) 25.000.000
~ 982$
Giá Cấy Trồng implant – SIC (Thụy sĩ ) (1 trụ) 28.000.000
~ 1100$
Giá Cấy Trồng implant – Nobel (Thụy điển ) (1 trụ) 32.000.000
~ 1257$
Giá Cấy Trồng implant – Neodent Straumann (Thụy sĩ ) (1 trụ) 35.000.000
~ 1375$
Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant (Tìm hiểu thêm…)
Bone Grafting (More detail…)
(1đơn vị) 5.000.000
~ 196$
Giá Nâng xoang kín(Tìm hiểu thêm…)
Closed Sinus Lift
(1đơn vị) 6.000.000
~ 236$
Giá Nâng xoang hở (Tìm hiểu thêm…)
Open sinus lift
(1đơn vị) 10.000.000
~ 394$
Ghép màng Xương
periosteum Grafting
(1đơn vị) 8.000.000
~ 315$
Màng PRF (1đơn vị) 2.000.000
~ 79$

Những trường hợp nào nên trồng răng implant?

Có một vài trường hợp cần phải trồng răng implant nhằm phục hồi răng mất hoặc răng bị hỏng. Dưới đây là một vài trường hợp điển hình:

Mất răng đơn lẻ: Khi bạn mất một hoặc nhiều răng đơn lẻ thì trồng răng implant sẽ là giải pháp phù hợp. Implant sẽ được cấy ghép vào xương hàm để thay thế các răng bị mất một cách riêng biệt, mà không cần thiết bị nhổ hoặc tác động vào những răng lân cận.

Mất tất cả răng: Khi bạn mất tất cả răng trong một hoặc cả hai hàm thì trồng răng implant là một phương pháp phục hồi chức năng và thẩm mỹ hoàn hảo. Implant sẽ được cấy ghép nhằm thay thế một bộ răng giả hoàn chỉnh được gọi là bộ răng vĩnh viễn (fixed denture) hoặc bộ răng lưu động (overdenture).

Răng bị hư hỏng nặng: Khi răng bị hư hỏng nghiêm trọng đến mức độ không được phục hình hoặc thay thế bởi những phương pháp thông thường thì trồng răng implant sẽ là một giải pháp lâu dài và bền vững.

Xem thêm: RĂNG SỨ RỚT RA NGOÀI – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC 

Răng không phát triển hoặc dị dạng: Trong một vài trường hợp, răng không phát triển hoặc có dị dạng ngay khi sinh ra. Trồng răng implant sẽ giúp tạo ra một răng giả mới với màu sắc và kích cỡ phù hợp hơn nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng.

Răng bị nhiễm trùng hoặc tổn thương nghiêm trọng: Khi răng bị nhiễm trùng bởi viêm nướu, mủ răng hoặc bị chấn thương nặng thì trồng răng implant sẽ là một giải pháp lý tưởng giúp phục hồi và cải thiện chức năng và thẩm mỹ.

Tuy nhiên, để biết giải pháp trồng răng implant nào cho trường hợp của bạn, tốt nhất là hỏi ý kiến của nha sĩ. Họ sẽ đánh giá tình trạng răng hiện tại của bạn và xác định giải pháp trồng răng implant tốt nhất.

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant có nguy hiểm không? Trồng răng implant là một quá trình phẫu thuật phức tạp với việc tác động tới cả xương hàm và khoang miệng. Mặc dù quá trình phẫu thuật sẽ đem tới nhiều ưu điểm vượt trội tuy nhiên cũng có một số nguy cơ và rủi ro tiềm ẩn. Dưới đây là một số nguy cơ tiềm tàng của trồng răng implant:

Nhiễm trùng: Trong quá trình cấy implant có thể bị nhiễm trùng và sưng đau. Điều này chỉ xảy ra trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật. Tuy nhiên, với cách chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ thì nguy cơ viêm nhiễm sẽ ít hơn.

Mất xương: Trong một vài tình huống sẽ xảy ra mất xương quanh khu vực cấy implant. Điều này xảy ra  nhiều lý do bao gồm cấu tạo xương kém hoặc do không được chăm sóc sau phẫu thuật hoặc những vấn đề khác ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Trồng răng implant có nguy hiểm không?
Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Tác dụng phụ và vấn đề sức khoẻ: Một số phản ứng phụ bao gồm sưng, sốt và nhức đầu sẽ xảy ra trong quá trình hồi phục sau trồng răng implant. Ngoài ra, vấn đề khi không khớp màu của implant với răng hàm còn lại cũng có thể xảy ra.

Tuy nhiên, với việc đảm bảo an toàn  quá trình phẫu thuật được tiến hành bởi những bác sĩ cũng như thực hiện những qui định về chăm sóc sau phẫu thuật thì nguy cơ gây rủi ro của trồng răng implant sẽ thấp đi.

Ưu điểm của trồng răng implant

Dưới đây là một vài ưu điểm của trồng răng implant của phương pháp cấy ghép implant –

Tính vững chắc: Răng implant được cấy ghép vào xương hàm để tạo ra một nền móng vững chắc. Khi kết hợp hoàn hảo với xương, implant trở thành một phần tự nhiên của hàm răng, đảm bảo tính thẩm mỹ và bền cho hàm răng giả.

Tự nhiên và thoải mái: Răng implant được định hình nhằm tích hợp tốt với răng còn lại trên gương mặt của bạn. Vì vậy, chúng mang lại diện mạo tự nhiên và có cảm giác giống răng tự nhiên. Màu sắc, kiểu dáng và kích cỡ của răng cũng được thay đổi nhằm hài hoà với khuôn miệng và ngoại hình tổng thể.

Chức năng nhai: Răng implant cung cấp chức năng ăn nhai giống với răng thật. Bạn có thể ăn các kiểu thực phẩm khác nhau mà không cảm thấy khó chịu, hay lo ngại về vấn đề răng nhai bị trượt hoặc lỏng lẻo.

Xem thêm: Giá bọc răng sứ nguyên hàm  

Dễ dàng vệ sinh: Răng implant không yêu cầu bất kỳ chế độ vệ sinh đặc biệt. Bạn chỉ cần giữ một chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày bình thường bằng việc chải răng, dùng chỉ nha khoa và ghé đến nha sĩ định kỳ để khám và làm vệ sinh răng.

Bảo tồn xương hàm: Khi mất răng, xương hàm sẽ giảm khả năng ăn nhai. Trồng răng implant giúp củng cố và duy trì xương hàm, ngăn ngừa tình trạng mất xương và phục hồi kết cấu xương hàm tự nhiê

Trồng răng implant có đau không?

Trồng răng Implant có đau không? Trồng răng implant là một quá trình phẫu thuật, do đó việc đau là không thể tránh khỏi sau quá trình can thiệp. Tuy nhiên, cảm nhận đau đớn và thời gian hồi phục có thể khác nhau ở mỗi người vì nhiều lý do khác nhau, như:

Quy mô của quá trình phẫu thuật: Quá trình cấy implant có thể kéo dài khoảng một đến vài giờ đồng hồ tuỳ vào vị trí và kích thước của cây implant cần cấy ghép. Thời gian phẫu thuật càng lâu thì khả năng bị đau đớn sau phẫu thuật càng cao.

Quá trình hồi phục: Sau khi cấy implant, cơ thể cần thời gian để chữa lành và hồi phục. Đau đớn và sưng tấy có thể xảy ra suốt thời gian hồi phục hậu phẫu thuật.

Trồng răng implant có đau không?
Trồng răng implant có đau không?

Sức khoẻ thể chất: Sức khoẻ tổng quát và phản ứng tự nhiên của từng người có thể khác nhau. Một người có sức khoẻ tốt có thể đối mặt với ít đau đớn và hồi phục nhanh chóng hơn so với một người có sức khoẻ yếu.

Kỹ thuật phẫu thuật: Kỹ thuật phẫu thuật và tay nghề của nha sĩ cũng ảnh hưởng đến cảm giác đau sau quá trình cấy ghép implant. Một nha sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao có thể giảm thiểu đau và khó chịu ở bệnh nhân.

Để giảm đau và khó chịu sau khi cấy ghép implant, nha sĩ thông thường sẽ kê toa thuốc giảm đau và có phương pháp điều trị hiệu quả. Ngoài ra, tuân thủ theo hướng dẫn của nha sĩ như ngủ đủ, giữ răng miệng sạch sẽ và cung cấp bữa ăn mềm suốt quá trình hồi phục cũng có thể hỗ trợ giảm đau và thúc đẩy quá trình hồi phục.

Xem thêm: Răng sứ bị lung lay phải làm sao?

Trồng răng implant ở đâu?

Trồng răng implant ở đâu? Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để Trồng răng implant là rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”.

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Bally đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam.

Trồng răng implant ở đâu?
Trồng răng implant ở đâu?

Bally đã giải thích thắc mắc Trồng răng implant là gì? Trồng răng Implant có đau không? Ưu điểm của trồng răng implant,Trồng răng implant ở đâu? TRỒNG RĂNG IMPLANT GIÁ BAO NHIÊU? Trồng răng implant có nguy hiểm không? Những trường hợp nào nên trồng răng giả qua bài viết trên. Hãy đến Bally để có được trải nghiệm Trồng răng implant tốt nhất.

Logo nha khoa bally

Công ty TNHH Nha khoa Bally
Mã số thuế: 0106589233 
Địa chỉ trụ sở:
HN: 7B Thi Sách, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.
Phone: 0774.777.999
Email: @gmail.com

Dịch Vụ

Hỗ trợ khách hàng

 

Bản Đồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934619090