Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

 

Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục những khuyết điểm của răng và cải thiện khớp cắn, từ đó có thể giúp khuôn miệng trông cân đối hơn.Vậy sự thay trước và sau khi niềng răng ảnh hưởng gì đến khuôn mặt? Hy vọng những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp hết trong bài viết dưới đây.

Niềng răng có tác dụng như thế nào? 

Niềng răng có tác dụng như thế nào? Là phương pháp chỉnh nha mà mọi người tin tưởng lựa chọn sử dụng để khắc phục những tình trạng răng hô, răng móm, vẩu, răng khểnh,…. Bên cạnh công dụng cơ bản là giúp răng di chuyển đúng vào vị trí mong muốn trên khuôn hàm thẩm mỹ còn mang đến nhiều lợi ích khác, như: 

  •  Làm cân đối khớp cắn và cải thiện chức năng nhai hiệu quả. 
  •  Phòng ngừa các bệnh liên quan răng miệng. 
  •  Hỗ trợ hiệu quả các vấn đề vệ sinh răng miệng. 
  •  Khắc phục những nhược điểm về phát âm, để bạn nói rõ và dễ nghe hơn nữa. 

Sự khác biệt của khuôn mặt khi niềng răng trước và sau? 

Sự khác biệt của khuôn mặt khi niềng răng trước và sau?  Trước và sau niềng răng, khuôn mặt có thể thay đổi như sau: 

  • Trường hợp răng lệch làm khuôn mặt ở trong trạng thái căng cứng, sau khi chỉnh, răng sẽ trở nên đồng đều và khớp hàm sẽ căn chuẩn hơn nữa. Từ đó, mọi đường nét trên khuôn mặt sẽ trông hài hoà hơn. 
  • Góc mũi cũng có sự biến đổi trước và sau , đặc biệt là với những trường hợp vẩu. Sau niềng, răng cùng môi trên sẽ thu vào trong, làm khuôn mặt trở nên cân đối. Do đó, chúng ta sẽ có cảm giác mũi trông có vẻ nhỏ lại và cao hơn trước. 
  • Với các trường hợp được nâng khớp hay được kéo hàm dưới về phía sau, cằm của bệnh nhân sẽ có sự biến đổi rõ ràng sau quá trình niềng, có thể sẽ dài hơn hoặc có dáng Vline. 

Xem thêm: Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô

  • Thay đổi dễ nhận thấy nhất đó là hàm răng đều, khoẻ và dễ vệ sinh sạch hơn nữa. Đồng thời, mô lợi cũng săn chắc và khỏe mạnh, ít hay không còn viêm như trước. Từ đó tạo nên một nụ cười tươi tắn, rạng rỡ, tăng cảm giác tự tin và kết quả tạo nên hấp dẫn và hút ánh mắt hơn trước khi niềng; 
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Mức độ thay đổi khuôn mặt khi niềng răng trước và sau theo từng đối tượng? 

Mỗi đối tượng sẽ có mức độ thay đổi gương mặt khác nhau như:

Niềng răng ở trẻ em 

Trẻ em và thanh thiếu niên (độ tuổi dưới 16) là đối tượng cực kỳ thích hợp, thu về được kết quả cao nhất. Bởi ở độ tuổi này, việc niềng răng dễ thực hiện hơn và những động tác nắn, chỉnh sửa răng, nướu, xương hàm cũng dễ dàng hơn. Theo thời gian, sự biến đổi khuôn mặt trước và sau  sẽ đi theo hướng tốt, hài hoà và cân đối hơn nữa. 

Các bậc phụ huynh nên theo dõi lịch thăm khám nha khoa định kỳ đối với trẻ để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn về phương pháp điều trị kịp thời của bác sĩ. Từ đó giúp phòng tránh nguy cơ răng bị lệch, răng hô, răng móm,.. để trẻ có một nụ cười rạng rỡ, khuôn mặt đẹp và sự tự tin trong cuộc sống. 

Niềng răng ở người già 

Nhiều người lớn tuổi có xu hướng đeo niềng răng với mục đích chủ yếu là cải thiện mức độ thẩm mỹ hay những khuyết điểm xuất hiện trên răng. .. 

Do cấu trúc răng, xương hàm của người lớn tuổi đã phát triển hoàn thiện, tương đối cứng và vững chắc. Điều đó dẫn đến thời gian niềng răng sẽ dài thêm, mức độ phức tạp hơn và sự thay đổi trước và sau khi niềng răng cũng không đáng kể. 

Xem thêm: RĂNG SỨ RỚT RA NGOÀI – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC 

Khuôn mặt khi niềng trước và sau răng ở mỗi trường hợp 

Dưới đây là các thay đổi khá rõ rệt khi niềng răng:

Sự khác biệt trước và sau khi niềng răng móm 

Trước niềng răng, khuôn mặt người bệnh sẽ có hàm dưới nhô ra, hàm trên lõm vào, và có trường hợp phát âm bị đớt. Sau khi niềng răng hàm trên sẽ được đẩy ra ngoài và hàm dưới lùi trong khiến gương mặt khác biệt rõ ràng, mũi sẽ trông cao lên, hàm dưới nhỏ gọn đi, góc mũi môi không còn tù mà lại trở nên nhọn hơn. 

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô như thế nào? 

Hô là hiện tượng các răng hàm trên nhô ra đến mức khiến cằm trông bị lùi, khó khăn khép miệng, đồng thời má thường bị hóp và gò má có cảm giác nhô cao. 

Sau niềng răng, gương mặt người niềng sẽ thay đổi khá lớn, bên cạnh hàm răng đều thì người niềng sẽ có khuôn mặt đẹp hơn khi miệng có thể khép lại một cách dễ dàng, cằm dài hơn, mũi cũng cao hơn và má sẽ trông không bị căng cứng, nhưng vẫn cần tăng cân thêm để che giấu khuyết điểm gò má cao nếu có, bởi bản chất chỉnh nha không hề cải thiện được vị trí của xương gò má. 

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng điều trị khớp cắn hở 

Khớp cắn hở sẽ khiến khuôn mặt bị dài, cụ thể là hàm mặt dưới không cân đối với những hàm phía trên, môi trên bị loe ra và rãnh cười thường bị ngang làm nụ cười thiếu tính thẩm mỹ 

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng sẽ được cân chỉnh theo tiêu chuẩn thẩm mỹ nhất bên cạnh việc đóng kín khe hở răng một cách tự nhiên. 

Xem thêm: Giá bọc răng sứ nguyên hàm  

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng mọc lệch, răng khểnh nặng 

Răng mọc lệch và răng khểnh khi cười miệng người bệnh lộ rõ răng không thẳng hàng, mọc trồng lên nhau. Khi ấy việc niềng răng sẽ giúp thu gọn hàm theo quá trình kéo răng thẳng dần vào hàng, nhờ vậy nhìn miệng người niềng không còn bị mở rộng, việc kéo lùi hàm cũng khiến góc mũi môi trông có vẻ hài hoà hơn. 

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng thay đổi như thế nào? 

Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng thay đổi như thế nào? Niềng răng thẩm mỹ dùng các khí cụ chỉnh nha tác động lên răng một lực nhẹ liên tục, giúp đưa răng về vị trí mong muốn, nhờ vậy tác động được đến cả phức hợp chân răng và xương ổ răng, giúp tổng thể khuôn mặt thay đổi tích cực hẳn, nhiều trường hợp còn có được “góc nghiêng thần thánh” bởi môi sẽ không còn hô hay móm, mũi nhìn cao ra, thon hơn. 

Nhiều bệnh nhân sau khi niềng răng đã tự tin hẳn với góc nghiêng của bản thân và sự thay đổi lớn sau đó phần nào cho thấy kết quả tích cực của phương pháp chỉnh nha. 

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Sự thay đổi của việc niềng răng trước và sau là khá đáng kể, tuy nhiên việc này còn tùy thuộc vào tình trạng răng và các yếu tố khác. Bên cạnh đó, việc lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ nha khoa nhiều kinh nghiệm giúp tăng mức độ hiệu quả và hạn chế tối đa những rủi ro sau niềng răng. 

Bally tự hào là nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm về niềng răng cam kết đảm bảo chẩn đoán chính xác, đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp và hiệu quả cho từng khách hàng. 

Xem thêm: Răng sứ bị lung lay phải làm sao?

Nhìn chung, niềng răng có thể thay đổi đáng kể gương mặt nếu được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm, sử dụng kỹ thuật chỉnh nha chính xác, kết hợp với chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý. Để đạt hiệu quả điều trị tối ưu và duy trì kết quả lâu dài, bạn nên tiến hành chỉnh nha càng sớm càng tốt khi phát hiện những bất thường về cấu trúc răng và khớp cắn.

Nha khoa Bally vừa đưa ra 1 loạt các hình ảnh trước và sau khi niềng răng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến sức khỏe răng miệng hãy nhanh chóng liên hệ với nha khoa Bally để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhé!

Logo nha khoa bally

Công ty TNHH Nha khoa Bally
Mã số thuế: 0106589233 
Địa chỉ trụ sở:
HN: 7B Thi Sách, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.
Phone: 0774.777.999
Email: @gmail.com

Dịch Vụ

Hỗ trợ khách hàng

 

Bản Đồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934619090