fbpx

Bạn đã biết cách vệ sinh răng miệng và chải răng đúng cách chưa?

June 11, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Chúng ta may mắn vì bây giờ chúng ta biết rất nhiều về việc chăm sóc răng miệng. Ngày xưa, khi mọi người già đi, răng của họ sẽ bị …

vệ sinh răng miệng đúng cách

Chúng ta may mắn vì bây giờ chúng ta biết rất nhiều về việc chăm sóc răng miệng. Ngày xưa, khi mọi người già đi, răng của họ sẽ bị mục nát và rất đau đớn. Để thoát khỏi những cơn đau nhức răng họ đã phải nhổ răng. Cuối cùng mọi người đã học được rằng vệ sinh răng miệng là quan trọng nhưng họ không có kém đánh răng ngay lúc đó. Những thứ họ đã sử dụng để làm sạch răng lúc đó chỉ có:

+ Than củi, tro tàn

+ Nước chanh

+ Thuốc lá và mật ong trộn lẫn với nhau

Thật kinh khủng phải không!

Ngày nay có rất nhiều lựa chọn kem đánh răng về màu sắc, hương vị để bạn lựa chọn, có một số loại được sản xuất dành riêng cho trẻ em. Khi chọn kem đánh răng, bạn hãy chắc chắn rằng nó chứa Fluoride. Fluoride làm cho răng của bạn chắc và bảo vệ khỏi sâu răng.

kém đánh răng chứa Flo

 

Khi bạn chải răng, bạn không cần nhiều kem đánh răng, chỉ cần vắt ra một chút bằng hạt đậu. Bạn cũng không nên nuốt kem đánh răng, vì vậy hãy chắc chắn nhổ sau khi đánh răng. Vệ sinh răng miệng tốt và thường xuyên đến nha sĩ sẽ giúp bạn duy trì răng và lợi khỏe mạnh.

Dưới đây là lời khuyên về cách vệ sinh răng miệng giúp bạn chăm sóc răng đúng cách:

1. Chải răng 2 lần/ngày: Thời gian tốt nhất để đánh răng là sau bữa ăn. Chọn một bàn chải đánh răng có đầu nhỏ để tiếp cận tốt hơn với răng cửa, lông mềm là tốt nhất cho nướu của bạn.

2. Sử dụng kem đánh răng có Fluoride: Fluoride giúp làm cứng men răng và giảm nguy cơ sâu răng.

3. Chải răng kỹ: chải kỹ chứ không phải chải mạnh. Bạn nên chải răng từ ​​2 đến 3 phút, chãi kỹ 3 mặt trong ngoài và mặt nhai.

4. Sử dụng chỉ nha khoa: Thay vì dùng tăm làm xước và chảy máu chân răng, sử dụng chỉ nha khoa an toàn và giúp vệ sinh răng miệng sạch hơn. Chỉ chải răng thôi sẽ không làm sạch được thức ăn ở kẽ răng.

sử dụng chỉ nha khoa

5. Hạn chế đồ uống có tính axit như nước ngọt, nước ép và nước ép trái cây: Axit thực phẩm làm mềm răng và hòa tan các khoáng chất trong men răng, gây ra lỗ hổng (sâu răng). Trong trường hợp nghiêm trọng, răng có thể bị “bào mòn” xuống tận nướu.

6. Hạn chế thực phẩm có đường: Bởi vì vi khuẩn trong mảng bám răng thay đổi đường thành axit “ăn mòn” răng.

7. Tránh các hành động bằng răng: Hãy từ bỏ các hành động dùng răng để bẻ hạt, mở nắp chai  hoặc xé bao bì, không chỉ có nguy cơ sứt mẻ răng mà nguy cơ răng “bay” khỏi nướu cũng rất cao.

8. Lấy cao răng định kỳ: cạo vôi răng và kiểm tra răng miệng định kỳ giúp răng luôn khỏe mạnh.

9. Điều trị bệnh lý răng sớm: Chủ quan với sâu răng là thói quen của người Việt Nam, họ thường không có thói quen đi điều trị khi thấy dấu hiệu của bệnh. Chỉ khi răng đã sâu nặng, bắt đầu vỡ cũng những cơn đau buốt đến tủy thì họ mới hốt hoảng. Khi đó chiếc răng có thể đã không thể cứu vãn được nữa.

Kết quả sau khi trám răng sâu

Nếu có vấn đề về răng miệng bạn có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 hoặc đến tại Nha khoa Bally 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

 

Nguồn: nhakhoabally.vn

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NHA KHOA BALLY

1Được bộ y tế cấp phép hoạt động

2Đội ngũ nha sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

3Phòng khám được xây dựng đạt chuẩn Châu Âu

4Sở hữu những công nghệ Thẩm mỹ răng hiện đại

5Quy trình thực hiện chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối

6Hỗ trợ khách hàng thăm khám miễn phí và bảo hành định kì

Chuyên gia tư vấn 24/7

0945 36 8989

banner nha khoa Bally

Đăng ký tư vấn

Dich vụ nha khoa

Nha khoa Quốc tế Bally